Màu sắc cửa chính là yếu tố cực quan trọng có ảnh hưởng đến tâm trạng của chủ nhân ngôi nhà cũng như vận mệnh tài lộc.

Cửa chính của ngôi nhà chính là điểm đầu tiên chào đón các quan khách đến với gia đình bạn. Trong tâm linh thì đó là nơi chào đón may mắn và thần tài. Do đó, cửa chính không những cần phải thiết kế đẹp mà còn cần hợp phong thủy. Chỉ có như thế vận may về tài lộc; sức khỏe mới ghé thăm gia đình bạn.

Màu sắc cửa chính căn nhà như thế nào là thích hợp nhất?

Trong đó, màu sắc cửa chính là yếu tố khá quan trọng trong phong thủy. Điều này là bởi màu sắc là yếu tố đập vào mắt đầu tiên khi mỗi người bước vào nhà. Chính vì vậy, khi lựa chọn cửa chính cho căn nhà bạn cần chú ý một số điểm sau:

  • Màu đỏ

Bạn nên biết rằng màu đỏ là dấu hiệu của sự nguy hiểm. Do đó, bạn nên lựa chọn một màu sắc tạo nên sự hài hòa cho ngôi nhà chứ không nên chọn màu sắc mang tính chất quá nóng như màu đỏ. Chưa kể, khi ra ngoài ánh sáng màu đỏ rất rực rỡ có thể khiến mọi người lóa mắt. Cho nên, màu đỏ là không thích hợp dùng sơn cửa trước.

  • Đen, xanh dương và màu tối lạnh khác

Thường các màu lạnh tối sẽ mang đến một tâm trạng u uất; trầm cảm cho chủ nhân căn nhà. Do đó, nếu bạn sơn cửa trước nhà bằng các màu đen hoặc màu xanh, tâm trạng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Từ đó các vấn đề về sức khỏe cũng rất đáng lo ngại.

Tóm lại, khi chòn màu sắc cửa chính bạn nên chọn những màu tươi sáng như vàng hoặc trắng.

Một số quy tắc phong thủy khi thiết kế cửa chính bạn không nên bỏ qua

  • Cửa chính không được nghiêng: Trong phong thủy cửa nghiêng thể hiện cho cái ác, quỷ dữ.
  • Trước cửa không được bừa bộn, xáo trộn.
  • Cửa chính phải luôn vững chắc để mang lại sự an toàn cho căn nhà.
  • Tránh cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh: nhà vệ sinh là nơi ô uế, bẩn thỉu không phù hợp với tài vận và may mắn.
  • Tránh đặt gương cạnh với cửa chính: Đặt một chiếc gương cạnh cửa chính, luồng ánh sáng chiếu vào nhà sẽ bị phản ánh. Những năng lượng tiêu cực sẽ bị “đuổi” ra khỏi nhà và đương nhiên trong đó bao gồm cả những năng lượng tích cực.
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5/1 đánh giá
Chia sẻ ngay...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn