Bình tài lộc biểu trưng cho sự may mắn, bình an và hòa thuận. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã đặt bình tài lộc trong nhà đề cầu mong nhiều điều tốt lành. Tuy nhiên, để đạt được những điều may mắn trên thì bạn cần phải biết cách đặt bình tài lộc làm sao cho không phạm phải các lỗi phong thủy.

Cách chọn bình tài lộc

Gia chủ nên chọn những bình tài lộc có đặc điểm sau:

  • Bình bằng pha lê, đất, gốm sứ hoặc bằng kim loại như đồng, bạc và vàng.
  • Miệng bình cổ thon, cổ thon và đáy rộng.

Miệng bình rộng, cổ thon tượng trưng cho tài lộc chạy vào qua cổ hẹp. Còn vơi phần đáy bình rộng mang ý nghĩa tài lộc sẽ ở lại trong gia đình một thời gian dài.

Ngoài ra, những bình tài lộc nếu được trang trí bằng các biểu tượng như rồng, dơi đỏ sẽ rất tốt. Bởi những biểu tượng này sẽ mang lại nhiều lợi ích, thịnh vượng và hòa thuận cho gia đình suốt bốn mùa trong năm.

Cách tạo ra bình tài lộc đơn giản

Cách tạo bình tài lộc không khó như bạn nghĩ. Để tạo bình tài lộc, gia chủ hãy dùng những vật sau đây để đổ đầy bình:

  • Bảy loại đá quý: Chọn san hô, pha lên hoặc những loại đá quý như trân châu, ngọc bích, thạch anh, ngọc mắt mèo, hồng ngọc, ngọc lục bảo, hoàng ngọc, thạch anh tim hay các loại thạch anh khác.
  • Một ít đất, đá được lấy từ những người giàu có. Song bạn không được lấy trộm mà hãy xin đàng hoàng nhé. Bởi đất được người khác cho rất may mắn.
  • Một bao lì xì có đựng tiền thật, tốt nhất là tờ USD.
  • Ba, sau hoặc chín đồng xu xâu lại với nhau bằng chỉ màu đỏ.
  • Năm loại ngũ cốc khác nhau tượng trưng cho thức ăn dồi dào quanh năm. Bạn có thể chọn những hạt như hạt chà là, hạt kê, lúa mì, bo bo, lúa mạch, đậu xanh, đậu nành. Những loại hạt này bạn cho vào 1 bao nilong rồi đặt chúng vào bình. Theo quan niệm, điều này sẽ giup cho gia đình con đàn cháu đống, con cái chăm ngoan, học giỏi.

Bên cạnh đó, vào những dịp đầu năm gia chủ nên bỏ thêm những thứ kể trên vào bình tài lộc với ý nghĩa tài sản ngày càng dồi dào, gia đình giàu có, thịnh vượng.

Vị trí đặt bình tài lộc

Bình tài lộc bạn không nên đặt chỗ mà nhiều người có thể nhìn thấy. Tốt nhất hãy đặt no vào một nơi thật kín đáo, tốt nhất là nên đặt trong tủ ở phòng ngủ. Và đương nhiên tủ phải được đóng kín hoặc bình phải được che phủ cẩn thận. Bạn cũng cần lưu y bình tài lộc không được để đối diện với cửa chinh vì điều này tượng trưng cho sự thât thoát tài sản.

Nếu bình bằng thủy tinh; gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ tốt nhất bạn nên đặt bình ở góc Thổ trong tủ ở phòng ngủ, tức là hướng Tây Nam. Song nếu không có điều kiện, bạn cũng có thể đặt ở góc Đông Bắc. Riêng với bình bằng kim loại thì tốt nhất bạn nên đặt ở góc Tây hay Tây Bắc.

Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5/1 đánh giá
Chia sẻ ngay...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn