Bất cứ gia đình nào cũng sở hữu cho mình một, thậm chí là hai, ba chiếc Tivi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí Tivi hợp phong thủy để mang tài lộc vào nhà.

Trong phong thủy, Tivi do có thành phần chủ yếu là kim loại nên thuộc ngũ hành kim. Còn trong quá trình hoạt động Tivi có tỏa ra nhiệt nên cũng thuộc hành hỏa. Bên cạnh đó, sóng điện từ phát ra từ Tivi thuộc ngũ hành thủy. Chính vì vậy, cách bố trí Tivi hợp phong thủy mà vẫn đẹp mắt là không hề dễ.

Bố trí Tivi ở phòng khách

Thông thường các gia đình thường có thói quen đặt tivi ở phòng khách. Xét về phương diện phong thủy thì tivi đặt ở phòng khách cũng là thích hợp nhất. Bố trí Tivi ở phòng khách chính là không gian thích hợp để các thành viên trong gia đình quay quần bên nhau.

Bố trí Tivi ở phòng ngủ

Như bạn đã biết phòng ngủ thuộc hành Mộc sẽ bị Tivi là ngũ hành khắc. Cho nên, việc đặt Tivi trong phòng ngủ sẽ gây ra cảm giác mêt mỏi; cơ thể đau nhức,…mỗi khi ngủ dậy. Bên cạnh đó, trong phòng ngủ, trường khí thiên về âm và tinh trong khi Tivi lại là dường và động nên bố trí Tivi theo cách này dễ gây xáo trộn; ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ.

Đặt Tivi ở phòng ăn

Phòng ăn vừa thuộc hành mộc vừa thuộc ngũ hành hỏa và đều tương khắc với hành Kim. Chính vì vậy, bố trí Tivi ở phòng ăn là không hợp phong thủy. Chưa kể, khi đặt Tivi ở phòng ăn còn gây mất tập trung;d làm giảm cảm giác ngon miệng khi ăn. Đó cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh về dạ dày và đường tiêu hóa khác.

Cách đặt Tivi hợp phong thủy gia chủ

Trong phong thủy, Tivi nên đặt đối diện với hướng ngồi được cho là tốt nhất với người xem. Ở vị trí này người xem có thể dễ dáng đón nhận được nguồn năng lượng tốt. Ví dụ, người mệnh Mộc nên ngồi tại hướng Đông và Đông Nam; Người mệnh Hỏa nên ngồi xem Tivi tại hướng Nam; Người mệnh Thổ nên ngồi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc; Người mệnh Kim nên ngồi tại hướng Tây và Tây Bắc.

Đặt Tivi ở nơi thoáng mát

Bạn nên biết rằng độ lớn màn hình tỉ lệ thuận với mức tản nhiệt của Tivi. Khi Tivi tỏa ra một nguồn nhiệt lớn sẽ tác động xấu đến sự lưu thông của không khí, gây ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Chính vì vậy, bạn hãy đặt Tivi ở nơi thoáng mát, dễ tản nhiệt.

Trên đây là những lưu ý về cách đặt Tivi hợp Phong Thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Chúc bạn tài lộc đầy nhà.

Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5/1 đánh giá
Chia sẻ ngay...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn