Vào dịp cuối năm những lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà. Nó sẽ mang đến cho banh nhiều năng lượng tiêu cực; tài lọc ầm ầm; gia đình thịnh vượng;…

Ba tháng cuối năm là thời điểm khá quan trọng. Với nhiều người đây là giai đoạn tổng kết những điều đã đạt được trong năm cũ, chuẩn bị cho một năm mới may mắn hơn. Để góp phần giúp năm cũ kết thúc hoàn mỹ; hút tài lộc hơn thì việc sắc xếp phong thủy dịp cuối năm là vô cùng quan trọng.

Bài trí cửa ra vào

Cửa ra vào là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó quyết định khá nhiều mọi điều trong căn nhà diễn ra suôn sẻ.

Với phong thủy, cửa ra vào không chỉ là nơi mỗi các thành viên ra vào hay đón tiếp khách khứa. Đó còn là “điểm đón đầu” những luồng khí tốt đến với gia chủ. Song, nếu không bố trí cửa một cách hợp lý thì vô tình bạn đang “rước” những điều không may vào nhà làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia đình.

Mỗi ngày, bạn đừng quên mở cửa 1 lần. Đây là cách “gọi mời” năng lượng tốt hiệu quả nhất bạn có thể làm và giúp lưu thông khí trong nhà. Khi không khí không được lưu thông không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình mà còn ảnh hưởng đến tài lộc; vận may của mọi người.

Ngoài ra, việc trang trí cửa ra vào hợp mệnh phong thủy của gia chủ; hay lắp những chiếc đèn có công suất lớn hơn; sơn lại màu cửa; lau dọn cửa trước sạch sẽ hàng ngày,…cũng là cách giúp căn nhà của bạn luôn tràn ngập năng lượng tốt.

Trồng cây xanh trong nhà hoặc trước nhà

Trong quan niệm của phong thủy, cây xanh mang lại khá nhiều lợi ích. Đặc biệt là những loại cây mọng nước. Chúng là biểu tượng của sự cát tường nên được mọi người ưa chuộng. Vậy tại sao không nên ngay ý tưởng trồng một số loai cây xanh trong hoặc trước nhà.

Song bạn chú ý tuyệt đối không trồng các loại cây có gai nhọn trong nhà. Với những loại cây này bạn chỉ nên trồng bên ngoài. Bới chúng thường sẽ tạo ra dòng năng lượng độc hại có thể gây bệnh tật cho gia chủ.

Treo chuông gió ngoài cửa trước

Nhiều người nghĩ rằng, chuông gió chỉ vật trang trí thêm cho ngôi nhà của bạn thêm sinh động. Song thực tế, nó còn là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn cho ngôi nhà.

Cho nên, khi treo chuông gió ở cửa trước, âm thanh chuông rung chính là nguồn năng lượng cực tốt cho căn nhà của bạn. Người ta tin rằng chuông gió rung sẽ thu hút sự chú ý; mời gọi những điều may mắn đến với cuộc sống của bạn.

Trưng bày vật phẩm chiêu lộc

Để hút tài lộc thì việc lựa chọn và trưng bày các vật phẩm hợp phong thủy vào dịp cuối năm là rất cần thiết.

Một số vật phẩm phong thủy phổ biến có ý nghĩa cầu tiền tài, may mắn mà bạn có thể lựa chọn như quả cầu phong thủy, đá phong thủy, tượng ngọc kim loại hay thủy tinh hình tỳ hưu, con rồng, con rùa, tượng Phúc – Lộc – Thọ,…Mèo chiêu tài cũng là vật trang trí đáng yêu và rất có tác dụng trong việc tăng thêm may mắn về tiền bạc cho gia đình. Ý nghĩa và màu sắc tươi sáng của mèo chiêu tài cũng giúp đường tài lộc của chúng ta may mắn hơn.

Sửa sang, dọn dẹp lại nhà cửa

Các chuyên gia cho rằng, hướng Đông Nam của căn nhà luôn là hướng mang lại nhiều tài lộc. Trường hợp bạn đang sống ở trong một căn phòng thì nơi này nằm ở bên trái từ cửa nhìn vào. Bạn đừng quên dựa vào mẹo này để sắp xếp giường ngủ và nội thất phù hợp.

Bên cạnh đó, người xưa còn quan niệm rằng một ngôi nhà sạch sẽ; gọn gàng không chỉ mang đến cảm giác thoải mái mà còn là yếu tố quan trọng trong việc giữ gìn năng lượng. Chính vì vậy, hãy dọn dẹp những vật dụng không cần thiết trong nhà để mái ấm của bạn luôn tươm tất và tràn đầy năng lượng tốt.

Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5/1 đánh giá
Chia sẻ ngay...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn