Không ít cặp vợ chồng mới cưới đang treo ảnh cưới phạm phải một số điều kiêng kị trong phong thủy mà không hề hay biết. Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn những sai lầm khi treo ảnh cưới mà các cặp vợ chồng cần tránh.

Ảnh cưới là vật lưu giữ hình ảnh của vợ chồng; đánh dấu một khởi đầu mới cho chặng đường hạnh phúc, cùng nhau xây dựng tổ ấm nhỏ cho riêng mình. Không ít người cho rằng, ảnh cưới tốt nhất thì nên treo ở đầu giường để hai vợ chồng luôn nhìn thấy. Nó sẽ giúp vợ chồng hòa thuận; yêu thương nhau hơn và kinh tế gia đình cũng trở nên vững mạnh.

Song, điều này chỉ đúng khi vị trí đó được bố trí đúng hướng; đúng theo phong thủy phòng ngủ. Còn nếu bạn mắc phải những sai lầm khi treo ảnh cưới sẽ khiến cuộc sống hôn nhân gặp vấn đề.

Tốt nhất không nên treo ảnh cưới ở đầu giường ngủ

Xét về mặt lôgic thực tế, thì việc treo ảnh cưới đầu giường sẽ dễ xảy ra khả năng bị rơi xuống giường ngủ của vợ chồng. Từ đó, tạo cảm giác sợ hãi cho người nằm dưới.

Còn xét theo khoa học phong thủy thì đây là một vị trí rất xấu; gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Ảnh cưới treo đầu giường sẽ luôn tạo ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng; phát sinh cảm giác không an toàn về hôn nhân, dễ phát sinh lòng đố kỵ. Từ đó hai bên sẽ dễ nảy sinh bất hòa; tranh chấp;…

Thêm một sai lầm nữa các cặp vợ chồng thường mắc phải khi treo ảnh cưới, đó là đặt gương xung quanh vị trí đặt ảnh cưới. Bởi trong phong thủy, gương luôn có tác dụng phản chiếu và thu nhận hình ảnh. Chính vì vậy, thông qua gương, một đôi vợ chồng sẽ thành hai. Trong phong thủy thì điều này rất bất lợi cho cuộc sống hôn nhân.

Nên treo ảnh cưới ở vị trí nào là phù hợp?

Nếu muốn treo ảnh cưới ở trong phòng ngủ thì bạn nên treo ở vị trí mà hai vợ chồng có thể nhìn thấy nó ngay khi bước vào phòng ngủ. Bạn có thể treo nó ở phía bên trái giường ngủ. Vị trí này sẽ giúp cho hôn nhân của bạn thêm vững chắc; hạnh phúc được viên mãn.

Bên cạnh đó, bạn có thể treo ở bức tường mà người nằm trên giường có thể nhìn thấy được. Lúc này bức ảnh luôn ở trong tầm mắt, rât có lợi cho tình cảm của hai người.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các vị trí hợp lý với hướng phong thủy của 2 vợ chồng để treo ảnh trong phòng làm việc; phòng khách… Tuy nhiên, cũng cần thực hiện theo nguyên tắc, treo ảnh cưới ở một bên tường cạnh cửa sổ. Tuyệt đối không nên treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ. Bởi đó là nơi có nhiều ánh sáng chiếu thẳng vào sẽ gây bất lợi cho hôn nhân.

Ảnh cưới rất ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân, do đó nếu bạn phạm phải những sai lầm khi treo ảnh cưới sẽ khiến hôn nhân không được lâu dài, hay xảy ra  bất hòa.

Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5/1 đánh giá

Chia sẻ ngay...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn