Dọn nhà mới được hiểu như bạn bắt đầu một cuộc sống mới. Song bạn đừng nghĩ đơn giản sau khi mua nhà thì chỉ cần chuyển đồ đến ở bình thường. Tuy nhiên, đối với phong thủy thì bạn không nên bỏ qua những điều sau khi chuyển nhà mới.

Chọn ngày, giờ đẹp

Ông bà ta thường có câu “thiên thời, địa lợi” thì “mới nhân hòa”, nên khi chọn nhà bạn cần phải chọn ngày lành tháng tốt. Trong phong thủy việc chọn ngày được tính bằng lịch âm. Bạn cần căn cứ vào ngày tháng năm sinh của gia chủ để chọn ngày phù hợp.

Theo các chuyên gia phong thủy chọn ngày lành, tháng tốt và giờ hoàng đạo sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. .

Chọn đường đẹp

Có rất nhiều đường đến nhà mới nhưng bạn nên chọn cung đường đẹp, thoáng, sáng sủa, hạn chế đường khó đi. Tốt nhất bạn nên tránh những cung đường có bệnh viện, cột sắt cao, nhà thờ,

Nếu không thể tránh được những vị trí đó, thì bạn hãy thắp hương hoặc rải giấy vụn hồng khi đi qua những nơi này để tránh điều xui xẻo khi về nhà mới.

Mang theo những vật may mắn

Khi chuyển nhà, bạn đừng quên mang theo một vật tượng trưng cho sự may mắn như ngọc bảo, trang sức,… Đem theo những vật này bước vào nhà mới được cho là sẽ đem mang lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ.

Nếu gia đình bạn chuyển từ đến một nơi xa lạ khác thì đừng quên mang theo một nắm đất, một nắm gạo cùng một bình nước.Đến nơi thì bạn nhớ rắc đất, gạo và nước rồi bước vào để tránh thủy thổ không phục.

Luôn nói những điều tốt đẹp

Khi chuyên nhà mới bạn tuyệt đối không được nói những điều không tốt, tiêu cực hay buồn phiền. Khi chuẩn bị dọn đến một không gian sống mới bạn hãy nghĩ đến những may mắn, tốt đẹp.

Đặc biệt, vào ngày chuyển nhà gia chủ tuyệt đối không nên cãi vã, mắng mỏ, to tiếng hay giận dữ. Bởi điều này có thể xem là một điều không tốt cho không gian sống mới.

Khởi động mọi thiết bị trong nhà mới

Trước khi bước vào nhà mới bạn nhớ bật hết đèn điện trong  nhà cho dù trời sáng. Đồng thời bạn cũng nên khởi động tất cả các thiết bị trong nhà khác như vòi nước, bếp ga, các đồ điện tử để đảm bảo chúng đều có thể sử dụng được. Cùng với đó là lau dọn các đồ vật trong nhà thật sạch sẽ.

Thắp hương, cúng bài tổ tiên và thần Phật

Khi đến nhà mới bạn đừng quên thắp hương tổ tiên, thần Phật và cũng không được quên thắp hương, xin phù hộ từ vị thần trông coi căn nhà hay còn gọi là thần thổ địa.

Vào ngày nhập trạch bạn không nên mời quá nhiều người mà chỉ những người trong gia đình tham gia. Mâm lễ dâng thần linh không được bỏ qua: hương; hoa; vàng mã; trầu cau; bánh kẹo; trái cây và lễ mặn gồm xôi, thịt, gà,…

Đưa khí tốt vào nhà

Để dua đi khí chướng, đưa khí tốt vào nhà bạn nên xông nhà. Cách xông nhà khá đơn giản bạn có thể đốt nhang thơm, trầm hương. Khi xông bạn nhớ là phải mở hết các cửa để khí được luân chuyển tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể treo thêm chuông gió. Chuông gió sẽ giúp luân chuyển không khí khá tốt, xua âm khí, xui xẻo.

Trên đây là những điều bạn cần làm khi chuyển nhà mới để gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5/1 đánh giá

Chia sẻ ngay...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn