Chúng ta thường có thói quen dọn mảnh bát; mảnh gương vỡ vào thùng rác trong nhà mà không hề biết rằng đó là điều tuyệt đối cần tránh. Vậy tại sao không được vứt mảnh gương vỡ vào thùng rác.

Theo quan niệm trong phong thủy những vật dụng như gương; đĩa; bát; ly;… khi bị vỡ thường mang đến nhiều điềm xui xẻo cho gia đình. Thế nhưng rất ít người biết rằng việc thu dọn những mảnh vỡ đó và vứt vào thùng rác gia đình là hoàn toàn không nên.

Gương vỡ

Phong thủy học xa xưa cho rằng gương là vật dụng chứa nhiều điều bí ẩn. Từ cổ xưa, chiếc gương đã là vật linh để trừ tà và ma quỷ. Trong phong thủy, con người cũng dùng gương treo trước nhà để tránh tà ma xâm nhập. Nhiều người vẫn tin vào bản chất ma thuật của chiếc gương, cho rằng gương có thể phản chiếu những linh hồn.

Việc gương bị vỡ được coi là rất độc, gương nứt, vỡ tỏa ra luồng khí tiêu cực và phá vỡ những hình ảnh tốt đẹp bên ngoài, là điềm xấu báo hiệu sự xui xẻo và chuyện chẳng lành.

Chính bởi vậy, khi vô tình làm vỡ gương, không nên vứt các mảnh gương vỡ vào thùng rác. Mà bạn nên thu dọn kĩ càng để tránh những mảnh vỡ gây bị thương cho người trong gia đình. Sau đó, hãy bọc tất cả vào một chiếc túi. Sau đó, đem đi chôn hoặc vứt xuống lòng sông sâu để mang những điều xui rủi, điềm xấu đi xa khỏi nhà.

Bát đĩa vỡ

Việc làm vỡ bát đĩa có thể là chuyện thường ngày. Điều này có thể do bất cẩn. Song đối với những ngày đầu năm thì việc này là cực kì kiêng kị. Người xưa cho rằng làm vỡ bát; ly trong những ngày đầu năm là điềm báo của một sự chia ly trong mối quan hệ nào đó. Theo đó, những điều không tốt lành sẽ xảy đến, mối quan hệ trong gia đình đang diễn ra phức tạp sẽ có nguy cơ bị đổ vỡ, tiền tài mất mát.

Cũng như gương, bát, đĩa hay ly vỡ không nên vứt vào thùng rác rồi để đấy một hai hôm vứt sau, mà nên mang đi chôn xa hoặc vứt xuống lòng sông để mang điều xui tránh xa khỏi gia đình.

Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5/1 đánh giá
Chia sẻ ngay...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn