Nhiều người thường có thói quen đặt xương rồng trên bàn làm việc hoặc trong nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, hình dáng của cây xương rồng thuộc loại đặc biệt; không nên bày ở trong nhà hay bàn làm việc.

Tại sao không nên đặt xương rồng trong nhà hoặc trên bàn làm việc?

Cây xương rồng là loại mọng nước, có gai nên thường được trồng làm cảnh. Cây xương rồng vốn là một trong những cây có tác dụng hóa hung cao. Song lại kiêng kỵ khi bài trí ở một số nơi. Bởi theo phong thủy, hình dáng của cây xương rồng thuộc vào loại đặc biệt. Trên thân cây có nhiều gia nhọn phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

Song việc thân cây xương rồng có quá nhiều  gai nhọn khiến xương rồng luôn bị bao bọc bởi sát khí. Một khi những mũi nhọn của cây chĩa vào người nào thì sẽ tạo ra khí xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Có những trường hợp xương rồng nở hoa và đó được xem là điềm lành. Nhưng nó vẫn không đủ sức mạnh để át đi năng lượng xấu từ những chiếc gai nhọn.

Chính vì vậy, các chuyên gia phong thủy cho rằng không nên bày xương rồng trong nhà; phòng khách hoặc phòng làm việc. Bởi phòng khách là nơi hội tụ năng lượng tốt, nơi họp mặt gia đình, nghỉ ngơi và thư giãn. Khi bạn đặt xương rồng trong phòng khách chúng sẽ khiến cho những nguồn năng lượng này bị tiêu diệt bởi nhưng chiếc gai nhọn. Đặt xương rồng trên bàn làm việc cũng sẽ khiến cho công việc khó phát triển.

Một số nơi không nên đặt xương rồng khác

  • Phòng tân hôn

Những chiếc gai nhọn mang hàm ý đối đầu; ăn miếng trả miếng. Điều này sẽ khiến cho vợ chồng bạn dễ bất hòa; không bao dung; nhẫn nhịn từ đó gây ra những điều bất lợi cho cảm xúc.

  • Cửa ra vào

Bạn cũng nên biết rằng những chiếc gai sắc nhọn không thích hợp để “chào đón” những nguồn năng lượng vào nhà. Hơn nữa, trong phong thủy thì cửa ra vào nên để thông thoáng để dễ dàng hút nguồn năng lượng mới.

Song nến bạn thực sự yêu thích loại cây này thì có thể đặt xương rồng ở ngoài nhà với vai trò như người canh gác ngăn không cho những năng lượng xấu xâm nhập vào nhà. Bên cạnh đó, nếu phòng tắm hướng Tây Bắc thì bạn cũng có thể đặt xương rồng để tiêu diệt nhưng nguồn năng lượng xấu.

Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5/1 đánh giá
Chia sẻ ngay...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn