Tủ giày là một vật dụng tuy nhỏ nhưng có mối liên hệ chặt chẽ đến phong thủy nhà cửa. Chỉ cần bạn đặt tủ giày sai chỗ thì sức khỏe, tài lộc của gia đình bạn theo đó cũng đội nón ra đi.

Hầu hết các gia đình hiện nay đều có tủ giày. Nó thường được đặt ngoài cửa chính hoặc bên trong nhà gần cửa ra vào.

Chính vì vậy mà nhiều người nghĩ rằng tủ giày chẳng có mối liên hệ gì đến phong thủy ngôi nhà. Song thực tế thì tủ giày đóng via trò vô cùng quan trọng. Việc sắp xếp tủ giày cũng có mối liên hệ chặt chẽ đến sức khỏe, vận may của gia chủ. Chính vì vậy, khi bố trí tủ giày trong nhà bạn cần chú ý những điều này:

Chiều cao tủ giày

Giày dép thường đã qua sử dụng thường có nhiều bụi bẩn. Do đó, tốt nhất khi thiết kế tủ giày chiều cao không nên vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà.

Trong phong thủy người ta tin rằng, nếu chiều cao của kệ giày đạt đến mức giữa người thì sức khỏe các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Trường hợp tủ giày của gia đình bạn đang vượt quá chiều cao như trên thì giải pháp chính là đặt giày mới ở các kệ trên cung còn giày cũ ở kệ dưới gần mặt đất.

Loại và số tầng của tủ giày

Tủ giày thường có nhiều loại khác nhau. Hiện nay, ở hầu hết các gia đình thường sử dụng tủ giày kín nhiều hơn là tủ giày mở bởi vì tính thẩm mỹ cũng như giảm bớt mùi từ giày lan ra toàn căn phòng. Chưa kể, theo phong thủy chiếc tủ kín sẽ giúp khóa các nguồn năng lượng xấu lại. Song thỉnh thoảng bạn cũng nên mở các ngăn ra hoặc bố trí thêm lỗ thông khí để tủ giày được thông thoáng.

Về số tầng tốt nhất đối với một tủ giày là 5 tầng. Đấy là biểu tượng cho ngũ hành trong phong thủy gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Và bạn cũng cần chú ý thêm số tầng có thể ít hơn 5 nhưng không nên nhiều hơn.

Tránh đặt các vật trang trí cầu may trên nóc tủ giày

Nếu gia đình bạn có các linh vật may mắn thì tuyệt đối không được bài trí chúng nên nóc tủ giày. Bởi điều này gây ra những tác động tiêu cực đối với phong thủy ngôi nhà của bạn.

Tránh đặt tủ giày trong phòng ngủ

Để thuận tiện, không ít phụ nữ đặt luôn tủ giày trong phòng ngủ mà không biết rằng năng lượng xấu từ giày dép sẽ ảnh hưởng đến phong thủy căn phòng của bạn. Thậm chí có những trường hợp nghiêm trọng có thể tác động đến hôn nhân. Và nếu bạn đang đặt giày trong phòng ngủ thì hãy nhanh chóng mang nó ra ngoài nhé.

Vị trí của giày như thế nào là phù hợp

Bạn cũng đừng bỏ qua vị trí đặt giày. Với giày dép có mùi hoặc bẩn thì hãy để tầng dưới cùng. Mặt trước của đôi giày bạn chú ý chĩa vào phía trong để tránh luồn khí xấu “chĩa” trực tiếp vào ngôi nhà của bạn. Đặc biệt với giày mũi nhọn thì bạn càng phải cần chú ý hơn.

Với tủ giày có thiết kế dốc thì bạn hãy đặt mặt trước của giày hướng lên trên bởi nếu đặt hướng xuống dưới sẽ khiến cho vận may của người đó đi xuống.

Và một điều nữa bạn không được quên là phải luôn giữ cho tủ giày sạch sẽ và gọn gàng. Hãy giành thời gian cọ giày dép để loại bỏ bụi bẩn. Với những đôi giày đã quá cũ thì bạn hãy bỏ đi.

Như vậy có thể thầy rằng tủ giày giữ vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy cửa chính. Do đó, bạn hãy lưu tâm một chút đến việc sắp xếp tủ giày nhé.

Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5/1 đánh giá

Chia sẻ ngay...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn